NSNA Nguyễn Trường Giang

Wiki Media
truong-giang-1700449216.jpg

Xuất thân:

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Trường Giang, tên nghệ danh Trường Giang, chào đời vào năm 1972 tại Hưng Yên. Hiện nay, ông đang sinh sống tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Với sự đam mê và tận tâm đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, ông đã trở thành một phóng viên ảnh nổi bật của Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Học vấn và sự nghiệp:

Sau thời kỳ học tại Cao đẳng Kinh tế thương mại, ông bắt đầu sự nghiệp công tác tại Công ty CP may Đức Giang và Công ty CP Milton. Xuất phát từ con đường doanh nhân, Nguyễn Trường Giang đã chọn nghiệp nhiếp ảnh làm đam mê và sự nghiệp của mình. Mặc dù bắt đầu từ một ngành nghề khác, nhưng ông đã nhanh chóng thể hiện sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Thành tựu và dấu ấn nghệ thuật:

Ông không chỉ là một người nhiếp ảnh gia tài năng mà còn là người giành nhiều giải thưởng quan trọng. Những tác phẩm như "Nét đẹp Hà Thành," "Tinh tế tuổi già," và "Niều vui trong ngày cưới" đã đưa tên tuổi của ông trở nên nổi bật trong cộng đồng nghệ sĩ và yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.

Cộng tác và đóng góp:

Ông không chỉ giữ vững sự nghiệp của mình mà còn tích cực cộng tác với nhiều cơ quan báo chí ở cấp Trung ương và Hà Nội. Vai trò của ông như một Phóng viên ảnh của Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam đã góp phần quan trọng vào việc phát triển và quảng bá nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam.

Vinh dự và tương lai:

Ông được vinh danh là Nghệ sĩ tiêu biểu toàn Quốc, là đồng hành quan trọng trong sự phát triển của Nông thôn mới Hà Nội. Với sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng và tầm nhìn tương lai, Nguyễn Trường Giang hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nổi bật tên tuổi và nghệ thuật của mình trong thế giới nhiếp ảnh và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Liên kết ngoài: 

https://www.vanhoavadoisong.vn/nghe-si-nhiep-anh-nguyen-truong-giang-a23150.html

https://ketnoithuonghieu.vn/nsna-nguyen-truong-giang-cung-nhung-tac-pham-biet-noi-a8641.html/

https://vanhoavaphattrien.vn/nsna-nguyen-truong-giang-nhung-qua-ngot-dau-mua-trong-nghe-thuat-nhiep-anh-a16222.html

https://nongthonvaphattrien.vn/tac-pham-mot-thoang-ho-tay-cua-nsna-nguyen-truong-giang-a3754.html