Đỗ Hoàng Thạch

Wiki Media
Đỗ Hoàng Thạch là chuyên gia nông nghiệp, Founder & CEO Trạm Xanh. Anh sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình bố mẹ đều là cán bộ công chức nhà nước, bố là cán bộ tỉnh ủy Hà Tây (nay là Hà Nội), mẹ là cán bộ phòng Nông nghiệp huyện. Ngay từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt đối với nông nghiệp.
do-hoang-thach-1699843535.jpg

Tiểu sử và sự nghiệp

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp trường THPT chuyên Nguyễn Huệ anh thi vào trường Đại học Nông Lâm. Sau 4 năm học tại trường Đại học anh được giữ lại trường làm giảng viên. Công tác tại trường Đại học 2 năm, ngọn lửa đam mê về nông nghiệp vẫn nhen nhóm trong anh, anh quyết định chuyển về công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội. Khởi đầu là một cán bộ kỹ thuật làm việc tại Trung tâm Khuyến nông của tỉnh Hà Tây cũ, sau đó làm lãnh đạo phòng chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm và làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp thành phố Hà Nội.

Anh từng làm Nghiên cứu sinh tại viện VAAS (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam). Bản thân có 19 năm kinh nghiệm trực tiếp sản xuất trang trại, từ trang trại sản xuất nông nghiệp thuần túy đến trang trại thương mại dịch vụ. Được đi đến nhiều địa phương trên khắp cả nước để triển khai hoạt động khuyến nông, chuyển giao kỹ thuật, xúc tiến thương mại nông nghiệp, anh nhận thấy những hạn chế trong sản xuất nông nghiệp, những khó khăn của người dân trực tiếp sản xuất vì ruộng đất nhỏ lẻ manh mún, thiếu sự liên kết, thiếu về công nghệ và đầu ra cho sản phẩm. Từ đó mong muốn được làm một điều gì đó nhỏ bé đóng góp vào lĩnh vực nông nghiệp và được tự do thỏa sức đam mê của mình nên sau 10 năm công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, anh quyết định ra ngoài khởi nghiệp và thành lập Công ty riêng:

- Giám đốc Công ty cổ phần Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam;

- Đã từng làm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Ubofood Việt Nam;

- Từ 2017 - Đến nay: Founder & CEO Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam (gọi tắt là Trạm Xanh).

Liên kết ngoài

-https://nongthonvaphattrien.vn/ha-noi-khai-truong-he-thong-cung-ung-vat-tu-nong-nghiep-thong-minh-tram-xanh-tai-huyen-ung-hoa-a1140.html

-https://www.youtube.com/watch?v=8dU7v4MJA-0

-https://www.youtube.com/watch?v=Abs2KvE086c

https://www.youtube.com/watch?v=SldSpovrPBM

https://www.youtube.com/watch?v=7_uEr8wgcXY

https://vtv.vn/video/vi-mot-tuong-lai-xanh-30-6-2022-566736.htm

-http://tapchimoitruong.vn/bao-ve-moi-truong-trong-xay-dung-nong-thon-moi-54/cong-ty-cp-ubofood-viet-nam--cay-cau-ket-noi-giao-thuong-dua-san-pham-ocop-den-gan-hon-voi-nguoi-tieu-dung-25694